Việt Nam lọt top 5 thị trường điện tử tiêu dùng tăng trưởng mạnh nhất năm 2015

Việt Nam cũng là quốc gia Đông Nam Á duy nhất trong top 5. GfK dự đoán doanh số thị trường điện tử tiêu dùng Việt Nam năm 2015 sẽ tăng 0,6 tỷ USD so với 2014.

Thị trường điện tử tiêu dùng toàn cầu đã chững lại quanh mức 1 nghìn tỷ USD suốt 3 năm qua. Tuy nhiên, trong khi những quốc gia phát triển rơi vào tình cảnh sụt giảm, vẫn có những quốc gia khác tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể.

Theo một báo cáo mới đây của GfK, top 10 thị trường tăng trưởng tốt nhất năm 2015 đều là các nền kinh tế mới nổi. Trái với các suy đoán thông thường rằng Trung Quốc mới là thị trường tăng trưởng mạnh nhất trong ngành công nghệ, GfK dự đoán thị trường các thiết bị công nghệ của Ấn Độ mới là điểm nóng tăng trưởng hàng đầu của năm 2015.

GfK dự kiến tổng doanh thu các thiết bị công nghệ ở Ấn Độ sẽ đạt mốc 34,8 tỷ USD năm 2015, tăng 4,8 tỷ USD so với mức dự đoán của năm nay. Điện thoại thông minh là động lực tăng trưởng chính ở quốc gia này, trong bối cảnh giá bán các thiết bị cầm tay đã giảm xuống mức phải chăng với đông đảo người dân.

Thị trường công nghệ Trung Quốc, có quy mô lớn hơn của Ấn Độ, được dự đoán tăng trưởng khoảng 1,8 tỷ USD trong năm 2015, mức gia tăng khiêm tốn chỉ 1% so với tổng doanh thu năm 2014. Nhưng chừng đó đủ để Trung Quốc là thị trường tăng trưởng lớn thứ hai thế giới, xét về giá trị tuyệt đối.

Đáng chú ý, doanh số điện tử tiêu dùng của Việt Nam được GfK dự đoán sẽ nằm trong top 5 tăng trưởng thị trường mạnh nhất trong năm tới, với mức tăng 0,6 tỷ USD. Việt Nam cũng là quốc gia Đông Nam Á duy nhất trong top 5. Hai đại diện khác của ASEAN là Indonesia vàPhilippines đứng thứ 9 và 10 trong danh sách này.  • Bình luận Facebook

  • Bình luận Google Plus

Bài viết khác

Điện cơ AIDI tuyển dụng Nhân viên maketing quản lý khu vực

Tràn lan đồ điện gia dụng kém chất lượng

Thận trọng khi dùng hàng Thái Lan

Dùng nồi cơm điện biến tấu ba món cực ngon

Bắt giữ số lượng lớn hàng điện tử NK đã qua sử dụng

Bắt bệnh nồi cơm điện

Nồi cơm điện loại cơ và điện tử khác nhau thế nào?

Scroll to top